Khai mạc Đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo của Trường Đại học Kiên Giang

10/05/2023 20:01:19 | Người đăng tin: hvthuong
Ngày 7/10, Trường Đại học Kiên Giang phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Sài Gòn tổ chức Khai mạc Đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Kế toán, Ngôn ngữ Anh.

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Sài Gòn có TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc; TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc; ThS. Lê Hoàng Vũ - Phó Giám đốc cùng các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài.

Toàn cảnh chương trình Khai mạc Đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Kế toán, Ngôn ngữ Anh

Về phía Trường Đại học Kiên Giang có Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, giảng viên các chương trình đào tạo.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Sài Gòn khẳng định, tầm quan trọng của kiểm định chất lượng, là quá trình lâu dài và liên tục nổ lực hết mình, không ngừng đổi mới sáng tạo để đảm bảo chất lượng giáo dục. Trong đợt đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo lần này, đoàn chuyên gia sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các đối tượng liên quan như phỏng vấn lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ quản lý, sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng…Đồng thời, đoàn đánh giá ngoài sẽ kiểm tra thực tế hệ thống cơ sở vật chất, các phòng học, thư viện, phòng máy tính…xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá để có những căn cứ thực tế khách quan, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa.

TS. Nguyễn Kim Dung –Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Sài Gòn phát biểu khai mạc Đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kiên Giang

“Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Sài Gòn cam kết thực hiện đúng các quy định, đảm bảo tính khách quan, công tâm trong ghi nhận, đánh giá những điểm mạnh của các chương trình đào tạo, đồng thời đưa ra những khuyến nghị cải tiến chất lượng hữu ích với Nhà trường” - TS. Nguyễn Kim Dung nói.

Cũng tại chương trình, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang bày tỏ sự tin tưởng đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng sẽ có những đánh giá công tâm, khách quan và chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Nhà trường.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang tặng hoa chào mừng Đoàn đánh giá ngoài - Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Sài Gòn

Trường Đại học Kiên Giang xác định đảm bảo chất lượng là nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu để thúc đẩy quá trình phát triển, đồng thời hy vọng các đợt đánh giá kiểm định chất lượng sẽ là cơ hội để toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng tiến hành rà soát, nhìn nhận và đánh giá hiệu quả các hoạt động một cách toàn diện, lấy đó là cơ sở để đề ra những giải pháp nhằm tiếp tục cải tiến, hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường.

Đoàn đánh giá ngoài - Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Sài Gòn kiểm tra minh chứng

NHƯ NGỌC

VIDEO CLIP